• Trang chủ
  • Blog
  • Bí quyết chữa cận thị nhẹ bằng phương pháp tự nhiên tại nhà hiệu quả

Bí quyết chữa cận thị nhẹ bằng phương pháp tự nhiên tại nhà hiệu quả

  Tuesday February 25, 2020

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị tật khúc xạ mắt. Một trong những phương pháp phổ biến là chữa cận thị tự nhiên, có thể điều trị ngay tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chữa cận thị tự nhiên có hiệu quả không

Dĩ nhiên, chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên sẽ không có tác dụng tuyệt đối như những phương pháp áp dụng công nghệ tân tiến.

Nhưng sử dụng hiệu quả các cách chữa bệnh cận thị sẽ giúp giảm độ cận cũng như bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt.
Bằng cách luyện mắt chữa cận thị qua các bài tập mắt đơn giản có thể giúp hỗ trợ thay đổi cấu trúc cũng như độ tập trung của ánh mắt, giúp cho đôi mắt được thư giãn, không mệt mỏi.

cách chữa cận thị nhẹ

Nếu áp dụng chính xác và hiệu quả các cách giảm độ cận, việc giảm cận thị 1-2 độ không cần phẫu thuật là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách chữa cận thị nhẹ đến từ các bài tập đơn giản và bổ sung các loại thực phẩm cần thiết

2. Bài tập giảm cận thị cho mắt

Dưới đây là một vài các cách chữa cận thị tại nhà hoặc ở bất cứ nơi nào mà bạn mong muốn.

Nhắm mắt

Mỏi khi cảm thấy mắt mệt mỏi hoặc căng thẳng bạn có thể để cho mắt được nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian ngắn theo cách sau: nhắm mắt thật chặt trong khoảng 5 giây rồi mở mắt thật to trong 5 giây và lặp lại khoảng 7 đến 8 lần, đây là cách giảm độ cận đơn giản và hữu hiệu nhất.

Bên cạnh việc nhắm và mở mắt liên tục, bạn có thể massage mắt để thư giãn những lúc đôi mắt mệt mỏi. Cụ thể như sau: nhắm mắt lại và massage mắt theo vòng tròn trong khoảng 1 phút, và lặp lại động tác này 5 lần để thấy được hiệu quả tức thời.

Đảo mắt

Không chỉ có cách làm giảm độ cận bằng cách nhắm mắt mà ta có thể áp dụng một cách chữa cận thị dân gian khác bằng bài tập đảo mắt.

Cách làm của bài tập này lại khá đơn giản: bạn đảo mắt mình theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 vòng và sau đó đổi chiều, đảo mắt theo chiều ngược lại 5 lần, bạn đã hoàn thành bài tập.

cách giảm độ cận thị

Nếu có thể bạn nên thực hiện bài tập này cách 30 phút một lần, đặc biệt dành cho những người làm văn phòng, cần phải tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại liên tục.

Giảm độ cận thị bằng cách đảo mắt cho cặp mắt được thư giản

Nhìn tập trung

Có những cách trị cận thị bằng biện pháp nhìn tập trung sẽ giúp cho đôi mắt được thư giản sau khoảng thời gian phải điều tiết mắt tối đa. Giới thiệu với các bạn 3 cách khắc phục cận thị bằng cách nhìn tập trung.

– Cách 1: Chọn cho mình một vật hoặc 1 điểm ở xa 6m, nhìn tập trung vào 30 giây sau đó cho mắt nghỉ ngơi 10 giây. Tiếp đến, tìm một vật ở cự ly gần để nhìn tập trung trong 15 giây; sau đó chớp mắt nhanh và nhiều lần.

– Cách 2: Bạn còn có thể giảm cận thị bằng cách đặt một tờ giấy (hoặc vật có bề mặt phẳng càng tốt) có màu đỏ hoặc màu đen trong giới hạn 20cm. Bạn hãy nhìn ra xa hết tầm mắt trong khoảng 15 giây và quay về nhìn lại tờ giấy đỏ hoặc đen của mình. Thực hiện điều này khoảng 10 lần là bài tập tốt cho mắt mà bạn có thể sử dụng hàng ngày.

cách hết cận đơn giản

– Cách 3: Biện pháp cầm cây bút cũng là cách trị cận thị tự nhiên, bạn hãy duỗi thẳng tay cầm cây bút và từ từ thu tay lại về phía mũi, bạn cần đảm bảo ánh mắt không được lệch ra khỏi cây bút nhé. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần là bạn đã hoàn thành bài tập chữa cận thị tự nhiên.

Cách hết cận đơn giản bằng việc nhìn tập trung như 3 cách bên trên

Viết chữ cái bằng mắt

Một cách làm cách làm sáng mắt cận vô cùng đơn giản đó chính là: tìm cho mình một bức tường hoặc khoảng không trơn, bạn dùng ánh mắt của mình để vẽ hoặc để viết tùy thích.

Bài tập sẽ càng tốt hơn nếu chữ hoặc nét vẽ bạn dùng mắt để vẽ có kích thước to. Đây là bài tập chữa mắt cận bằng độ tập trung cho mắt cũng như các động tác đảo mắt.

Một cách chữa cận thị đơn giản khác là chớp mắt liên tục trong 2 phút. Bài tập này giúp tăng lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

3. Thói quen sinh hoạt tốt giảm độ cận

Tập thói quen cho mắt thư giãn

Cũng như những bộ phận khác trên cơ thể, mắt cũng cần được thư giãn sau thời gian gian dài hoạt động. Giữ được cho mình thói quen thư giãn mắt là một cách làm giảm cận thị vô cùng hiệu quả mà lại không tốn bất kỳ chi phí nào.

Bạn hãy tháo mắt kính, để cho mắt được nghỉ ngơi sau một thời gian dài làm việc và học tập. Cũng như tập nhắm mắt, đảo mắt và massage cho mắt luôn trong trạng thái tốt nhất.

Massage mắt

làm sao để mắt hết cận

Một trong những cách thường xuyên được đề cập khi muốn chữa cận thị tại nhà chính là massage mắt. Rất đơn giản, chỉ cần nhắm mắt và massage hình tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại bạn đã thành công hỗ trợ lưu thông mạch máu cho các cơ quan ở mắt.

Nếu bạn muốn hỏi làm sao để hết cận? Hãy tập thói quen massage thư giản cho mắt nhé

Hạn chế đeo kính cận

Đeo kính cận là cách giúp bạn tăng cường thị lực, tuy nhiên việc đeo kính mắt quá lâu sẽ làm cho đôi mắt bạn trở nên mệt mỏi và càng làm cho bạn lệ thuộc vào kính mắt về sau.

Chính vì thế, các bác sĩ khoa mắt cũng khuyên rằng bạn nên cho bỏ mắt kính ra 5 phút sau khoảng 1 tiếng đeo kính. Và nếu có những hoạt động không cần dùng kính mắt bạn vẫn có thể thấy được, hãy tự tin bỏ kính mắt và hạn chế đeo các loại kính cận khi không cần thiết ra nhé.

Sử dụng khăn ấm cho mắt

Được xem là một trong các cách chữa cận thị nặng, rửa mắt bằng nước ấm hoặc sử dụng khăn ấm cho vùng mắt không chỉ giúp lưu thông mạch máu mà còn giúp thư giãn đôi mắt sau thời gian dài.

Sưởi ấm cho mắt

Bạn từng nghe qua cách giảm cận thị nặng bằng phương pháp sưởi ấm chưa? Thật đơn giản, bạn chỉ cần nhắm mắt lại và nhìn về hướng mặt trời, kết hợp cùng với các động tác đảo mắt hay nghiêng sang 2 bên để thư giãn mắt. Lưu ý bạn nên canh thời gian và ánh mặt trời đừng quá gay gắt để thực hiện cách chữa cận thị này nhé.

Hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính

Ánh sáng phản chiếu từ màn hình điện thoại hay laptop sẽ có tác động lên mắt, làm cho ta khó ngủ hơn. Và theo các nghiên cứu cho thấy, những người không dùng điện thoại trước khi ngủ sẽ có giấc ngủ sâu hơn và êm hơn.

màu ánh sang giúp dễ ngủ

Thế nên, cách để giảm độ cận thị hiệu quả chính là không tiếp xúc với ánh sáng màn hình máy tính hay điện thoại trước khi ngủ. Đặc biệt hiện nay trẻ em rất dễ mắc chứng cận thị học đường do tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử.

Ánh sáng xanh sẽ làm ta khó ngủ hơn và chất lượng giấc ngủ kém hơn

Đeo kính đúng số độ

Cách giảm độ cận thị thật sự đơn giản và hiệu quả đó chính là đo cho mình một cặp kính mắt đúng với độ cận thực tế của mắt. Đeo kính không cùng số đo sẽ càng làm cho mắt phải điều tiết nhiều hơn dẫn đến dễ dàng tăng độ của mắt.

Tuy nhiên, bạn đã từng thử cảm giác “quẳng đi” nỗi lo kính gọng để trải nghiệm cảm giác đeo lens chưa? Đeo lens nhưng là lens giảm độ cận nữa thì còn gì tuyệt vời hơn. Dạo một vòng Caras để xem một số dòng lens CẬN – LOẠN – VIỄN này nhé thử nhé!

LENS CẬN     LENS CẬN LOẠN    LENS LOẠN

LENS VIỄN          CLEAR LENS

[slider_image img_1=”https://caraslens.com/images/banner-lavier.jpg” img_2=”https://caraslens.com/images/banner-lens-24h.jpg” img_3=”https://caraslens.com/images/banner-offer.jpg”]

Caras Lens là cửa hàng có giá kính áp tròng chữa cận thị vô cùng hợp lý, đa dạng về màu sắc và mẫu mã.
Lens 3 tháng                Lens 1 ngày                  Lens đi học đi làm

Caras gây ấn tượng với dòng kính áp tròng mềm cho mắt nhạy cảm, đeo lâu hơn & an toàn hơn cho bạn.

Đây là loại kính áp tròng với chất liệu mềm, dẻo (𝙎𝙞𝙡𝙞𝙘𝙤𝙣𝙚 𝙃𝙮𝙙𝙧𝙤𝙜𝙚𝙡) dành riêng cho người sử dụng kính áp tròng mỗi ngày trong một thời gian dài mà chẳng cần bận tâm đôi mắt sẽ khó chịu hay cộm, khô bởi:

  • Cấu tạo lens mỏng nhẹ, tạo sự êm ái tuyệt đối.
  • Thẩm thấu oxy gấp 3 lần so với chất liệu thông thường.
  • Duy trì độ ẩm cho mắt lên đến 90%, hạn chế tối đa tình trạng khô mắt.
  • Từ đó SP đạt được thời gian đeo lên đến 𝟏𝟐 – 𝟐𝟒𝐇/𝐍𝐠𝐚̀𝐲 (theo từng dòng SP).

4. Thực phẩm tự nhiên chữa cận thị

Bên cạnh những cách giảm cận thị như trên, ta còn có những cách làm mắt sáng với thực phẩm như bổ sung các loại chất, vitamin hỗ trợ cho đôi mắt sáng. Cụ thể là những chất cần thiết sau đây:

Canxi

Là một chất đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của nhãn cầu và là nguyên nhân dẫn đến cận thị, thế nên một cách giảm cận thị tại nhà là sử dụng những loại thức ăn có chứa nhiều canxi như lòng đỏ trứng, sữa tươi,,..

Kẽm

bổ sung gì tốt chom

Được biết đến là một chất có nhiệm vụ duy trì quá trình trao đổi chất bình thường và duy trì các chức năng của mắt như thủy tinh thể, mống mắt và võng mạc. Sử dụng các loại thực phẩm như trứng, đậu phộng, gan, lúa mì là một cách điều trị cận thị bằng kẽm.

Bổ sung các loại thực phẩm có đầy đủ chất cần thiết, bạn sẽ có một đôi mắt sáng ngời

Ngoài việc bổ sung các nguồn thực phẩm giàu vitamin A, canxi, kẽm,… chúng ta cũng nên kết hợp bổ sung các loại thực phẩm có chứa Omega-3 để giúp đôi mắt được sáng khỏe.

Vitamin C

Nếu bạn từng nghe nói đến cách chữa cận thị bằng cà chua thì chính là đang nhác đến chức năng của vitamin C. Vitamin C có khả năng trì hoãn đục thủy tinh thể, giúp giữ cho đôi mắt sáng lâu hơn. Bổ sung vitamin C bằng những loại hoa quả như cà chua, ổi, dâu,…

Vitamin A

Duy trì thị lực ở mức độ tốt nhất chính là cách làm mắt hết cận, và ta có thể làm điều đó bằng cách bổ sung vitamin A thường gặp ở các loại thực phẩm gan, dầu, bí ngô, cà rốt,…

Qua bài viết trên, chắc hẳn chúng ta đã có được câu trả lời cho câu hỏi làm sao để hết cận thị cũng như các cách khắc phục tật cận thị ngay tại nhà. Hãy lựa chọn cho mình cách chữa mắt cận phù hợp nhất và luôn bảo vệ đôi mắt trong trạng thái tốt nhất nhé.

Nếu bạn biết thêm cách giảm cận thị đơn giản, hiệu quả nào khác, comment bên dưới bài viết để chia sẻ cùng Caras nào!

Thấu hiểu nỗi niềm của các nàng khi luôn phải đắn đo lựa chọn thương hiệu son uy tín, chất lượng, màu son phù hợp với vẻ đẹp phụ nữ Á Đông & phù hợp với màu lens đi kèm,
CARAS xin giới thiệu đến bạn chương trình ưu đãi combo: MẮT ĐẸP – MÔI XINH dành riêng tặng bạn!

son môi caras

0 COMMENTS

100

100

SHARE:

Đoàn Hồng Dung

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành khám chữa bệnh về mắt, tôi tự tin khi nhận nhiệm vụ đảm bảo và kiểm tra trực tiếp quy trình sản xuất kính áp tròng của CARAS LENS nhằm đưa đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn USA. Các bài blog tôi chia sẻ ở website này nhằm phục vụ đến quý độc giả các thông tin kiến thức liên quan đến chăm sóc mắt, kính áp tròng, bệnh lý. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi....!!!

TIN TỨC