Lợi ích của UV Blocking trong Contact Lens

UVBlocking là khả năng bảo vệ mắt khỏi tia UV có trong Contact Lens. Tia UV tồn tại trong môi trường quanh năm và suốt một ngày gây tổn hại ít nhiều tới giác mạc.

Chính vì vậy việc sử dụng Contact Lens có UVBlocking sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. Cùng Caras Lens đi sâu tìm hiểu tác hại của tia UV và cách khắc phục trong bài sau đây.

1. Những câu hỏi bạn thường gặp khi nhắc đến tia UV

Bảo vệ cho đôi mắt có cần thiết vào những ngày u ám trời không nắng gắt hay không?

Có: Dù là thế nào đi nữa thì bức xạ mặt trời vẫn luôn tồn tại suốt cả ngày. Đừng chủ quan mà bỏ qua việc bảo vệ đôi mắt của bạn ngay cả vào những ngày nhiều mây, mát trời nhé.

Giữa trưa chính là thời điểm gây hại đến đôi mắt nhất?

Sai: Giữa trưa là thời điểm có bức xạ cao nhất nhưng các tia nắng chỉ có thể gây tổn hại cho da. Còn đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ bởi lông mi và lông mi.

Ngược lại, bức xạ của mặt trời sẽ tác động nhiều nhất vào thời điểm hoàng hôn và bình minh. Khi đó các tia UV sẽ trực tiếp chiếu vào đôi mắt của bạn.

Sử dụng nón có thể bảo vệ được đôi mắt khỏi tia UV hay không?

Có thể nhưng chỉ giảm thiểu được phần nào thôi. Nếu muốn bảo vệ mắt một cách hoàn hảo nhất, bạn nên sử dụng kính râm hoặc một contact lens có công nghệ AntiUV.

2. Giá trị của UV Blocking trong Kính áp tròng

Các cuộc nghiên cứu về mắt đã chỉ ra rằng:

  • Khoảng 65% bệnh nhân lo ngại về việc bảo vệ mắt khỏi tia UV và trong số đó 55% bệnh nhân sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn để sử dụng kính áp tròng có tích hợp chức năng bảo vệ mắt khỏi tia cực tím.
  • 85% các bậc cha mẹ, thanh thiếu niên tham gia vào cuộc nguyên cứu cho biết họ nhận thức được việc bảo vệ mắt khỏi sự tiếp xúc của tia cực tím là vô cùng quan trọng và quyết định sử dụng kính áp tròng cho con cái của họ và chính mình.
  • Tất cả các loại kính áp tròng từ CARAS đều có chức năng ngăn chặn tia UV loại 1 và loại 2 để bảo vệ mắt tuyệt đối, chống lại bức xạ từ tia UV gây tổn hại đến giác mạc và mắt. 

Lưu ý: Kính áp tròng hấp thụ tia cực tím không thể thay thế cho kính bảo vệ như kính râm hoặc kính thông thường vì chúng không thể che phủ hoàn toàn vùng mắt mà chỉ tập chung bảo vệ được phần giác mạc. 

Chính vì vậy, bạn cần kết hợp đồng thời kính áp tròng và kính râm khi đi ra khỏi nhà, đặc biệt đừng chủ quan vào thời điểm sáng sớm hoặc hoàng hồn khi trời không có nắng.

Tia UV tồn tại vô hình trong không khí và có nhiều quan điểm sai lầm về việc bảo vệ mắt khỏi tia UV nổ ra trong thời đại số hiện nay. Do đó, chúng tôi luôn gửi đến bạn đọc những thông tin có độ chính xác tuyệt đối. Tìm hiểu ngay các dòng sản phẩm có UVBlocking tại Caras.

Avatar
Đoàn Hồng Dung
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành khám chữa bệnh về mắt, tôi tự tin khi nhận nhiệm vụ đảm bảo và kiểm tra trực tiếp quy trình sản xuất kính áp tròng của CARAS LENS nhằm đưa đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn USA. Các bài blog tôi chia sẻ ở website này nhằm phục vụ đến quý độc giả các thông tin kiến thức liên quan đến chăm sóc mắt, kính áp tròng, bệnh lý. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi....!!!

Leave a Comment