• Trang chủ
  • Blog
  • Một vài tin đồn bạn đã nghe về Contact Lens liệu có đúng?

Một vài tin đồn bạn đã nghe về Contact Lens liệu có đúng?

  Wednesday June 3, 2020

tin đồn về kính áp tròng

CARAS.E chắc hẳn đôi ba lần bạn đã nghe những “TIN ĐỒN” này từ những người chưa sử dụng lens hoặc sử dụng lens kém chất lượng rồi đấy. Hãy cùng CARAS.E tìm hiểu xem những tin đồn đó là gì nhé!

1. Lens có thể “chạy” vào sau mắt của tôi

Không! Không bao giờ có điều đó xảy ra. Có một màng bao phủ mắt của bạn và kết nối với bên trong mí mắt của bạn, do đó, không có cơ hội cho điều đó có thể xảy ra.

Sẽ không có điều này đâu nên CARAS.E đã design ảnh để bạn hình dung nè

2. Mắt của tôi sẽ bị xước khi đeo lens mất

Những vấn đề liên quan đến kính áp tròng như vậy có thể xảy ra, nhưng chúng không thể xảy ra. Hầu hết các vấn đề sức khỏe mắt phổ biến là do chất lượng lens kém, hoặc do bạn không bảo quản lens chu đáo.

3. Lens sẽ dính vào mắt của tôi

Điều này thật sự là không thể nào xảy ra. Bạn có thể dễ dàng tìm cách tháo kính áp tròng như CARAS.E hướng dẫn. Đơn giản bạn chỉ cần kiên nhẫn mà thôi.

4. Kính áp tròng sẽ bật ra khỏi mắt tôi khi hoạt động mạnh

Không bao giờ kính áp tròng có thể rơi ra ngoài được. Đôi khi chúng chỉ lệch ra ngoài tròng mắt của bạn. Bạn chỉ đơn giản đảo và chớp mắt để đưa chúng vào lại trung tâm.

Bạn có biết: David De Gea – Thủ môn của M.U bị cận thị nặng và anh phải sử dụng Contact lens trong thời gian dài thi đấu trước khi phẫu thuật mắt. Bay nhảy như De Gea còn không sợ rớt lens thì các nàng đừng lo lắng nữa nhé.

Có thể bạn nên đọc thêm bài viết sử dụng contact lens khi chơi thể thao của CARAS.E để chắc chắn hơn nhé.

5. Đeo lens thường dễ gây nhiễm trùng mắt

Các vấn đề sức khỏe liên quan đến kính áp tròng có thể xảy ra, nhưng chúng rất hiếm. Nhiễm trùng thường liên quan nhất đến thói quen vệ sinh kém hoặc các vấn đề liên quan đến bảo quản lens khác. Nếu bạn làm theo chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc mắt và lens thì mọi thứ sẽ ổn thôi.

6. Kính áp tròng sẽ đắt hơn gọng kính

Vấn đề này đôi khi thực sự khó trả lời. Kính áp tròng có tỷ lệ hư hỏng thấp hơn nhiều so với gọng kính (bể, đè lên, rớt,..). Nếu tính theo ngày thì một cặp lens chất lượng (công nghệ hỗ trợ cao cấp) thì bạn chỉ mất từ 400.000đ cho 3 tháng còn với gọng kính là vài triệu cho lần đầu mua.

7. Tôi có thể sử dụng chung lens với người khác

Không. Mỗi kính áp tròng sẽ phù hợp với bạn khi đeo mà thôi. Việc không chia sẻ cũng tránh được các vấn đề về an toàn sức khỏe của mắt.

8. Người lớn mới có thể sử dụng lens

Độ tuổi thích hợp đeo kính áp tròng tốt nhất là 13 tuổi. Tuy nhiên một số trường hợp nhỏ hơn vẫn có thể đeo kính áp tròng, miễn sao những đứa trẻ đủ trưởng thành để hiểu được sự quan trọng của việc chúng được đeo kính áp tròng là như thế nào.

9. Mắt cần được nghỉ ngơi 1 ngày khi sử dụng lens thường xuyên

Nếu bác sĩ nhãn khoa của bạn khuyên như vậy thì bạn hãy nghe theo. Còn không bạn vẫn có thể sử dụng kính áp tròng mỗi ngày.

10. Kính áp tròng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của tôi

Kính áp tròng là sản phẩm rất an toàn. Hãy tuân thủ việc vệ sinh mắt cũng như kính áp tròng. Bạn sẽ có một đôi mắt không chỉ khỏe mà còn đẹp nữa kìa.

Nêu sử dụng lens sử dụng chất liệu công nghệ cao bạn hoàn toàn có thể hy vọng giảm độ cận (khá khó) hoặc giảm khả năng tăng độ đi. Đây là một nghiên cứu được tài trợ bởi CIBA Vision.

Trên đây là 10 tin đồn bạn thường thấy ở khi nhắc đến contact lens. Bạn còn biết gì nữa không nào? Nếu có hãy để lại ý kiến của mình cho Caras biết nhé.

0 COMMENTS

100

100

SHARE:

Đoàn Hồng Dung

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành khám chữa bệnh về mắt, tôi tự tin khi nhận nhiệm vụ đảm bảo và kiểm tra trực tiếp quy trình sản xuất kính áp tròng của CARAS LENS nhằm đưa đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn USA. Các bài blog tôi chia sẻ ở website này nhằm phục vụ đến quý độc giả các thông tin kiến thức liên quan đến chăm sóc mắt, kính áp tròng, bệnh lý. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi....!!!

TIN TỨC