Ngồi máy tính có cần đeo kính bảo vệ mắt?

Trước đây, việc thường xuyên làm việc bằng máy vi tính luôn khiến chúng ta lo ngại rằng mắt sẽ bị mệt mỏi, bị ánh sáng phát ra từ màn hình máy tính làm kém đi.

Giờ đây, mối lo ngại đó đã được giảm bớt đi phần nào nhờ sự ra đời của kính bảo vệ mắt khi ngồi máy tính. Vậy kính này hoạt động như thế nào và sẽ hỗ trợ chúng ta ra sao trong quá trình làm việc? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

1. Lý do nên dùng kính bảo vệ mắt

Những con số thống kê của Vision Council – Hội đồng Tầm nhìn của ngành quang học tại Hoa Kỳ – cho thấy, 60% người dân Mỹ khi được hỏi đều cho biết họ phải chịu đựng những triệu chứng do sử dụng máy tính quá nhiều, gọi chung những triệu chứng này là “digital eye-strain”.

Và như một lẽ đương nhiên, phát minh kính bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, có tác dụng lọc ánh sáng xanh trở thành chiếc phao cứu sinh cho họ. Thay vì nhỏ thuốc mắt liên tục để bảo vệ mắt, bạn chỉ cần đeo chiếc kính này lên là mọi vấn đề đều được giải quyết.

kính bảo vệ mắt máy tính
Làm việc thường xuyên bằng máy tính khiến mắt mệt mỏi

Tuy công nghệ phát triển vượt bậc, việc hạn chế ánh sáng xanh trên máy tính đã được các hãng kính lớn làm rất tốt nhưng chỉ có thể giảm 20% ánh sáng này chiếu vào mắt. Đối với những người có đặc thù công việc phải ngồi máy tính hàng giờ liền, ánh sáng phát ra từ màn hình máy tính là vô cùng hại, ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.

Hiện tượng thường gặp sẽ là: mỏi mắt, nhức đầu, nhìn mọi thứ mờ, mắt khô, chói mắt, hay chảy nước mắt và mỏi vai cổ.

Kính bảo vệ mắt khi ngồi máy tính sẽ ngăn chặn những tia sáng có hại từ màn hình chiếu thẳng vào mắt. Loại ánh sáng xanh phát ra từ máy tính được các nhà khoa học chứng minh là có nguy cơ gây thoái hóa điểm vàng ở mắt theo từng độ tuổi.

Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình một chiếc kính đeo bảo vệ mắt trước màn hình vi tính khi sử dụng máy tính trong thời gian quá dài. Hơn nữa, kính đeo còn chống những tia bức xạ phát ra từ màn hình máy tính hay điện thoại giúp thị lực của bạn luôn khỏe mạnh và ổn định.

Bạn nên giải lao thường xuyên theo quy luật “20-20-20”. Tức là cứ 20 phút chuyển sang nhìn một vật nào đó cách xa mắt ít nhất 20 feet (khoảng 6m) trong khoảng ít nhất 20 giây.

2. Ưu điểm của kính bảo vệ mắt

Kính bảo vệ mắt người dùng máy tính được sáng chế với cực nhiều công dụng tiện ích, hỗ trợ tối đa cho người dùng như sau:

Trọng lượng siêu nhẹ, không gây nặng nề khi đeo kính.

Có khả năng bảo vệ mắt khỏi những triệu chứng đau, nhức mỏi sau nhiều giờ làm việc liên tục hay tiếp xúc với màn hình điện thoại hoặc máy tính.

Độ rộng mắt kính thiết kế rộng giúp bảo vệ mắt theo diện rộng rộng và bao phủ lấy hết tầm mắt của bạn khi sử dụng điện thoại, máy tính.

Mắt kính có khả năng chống phản quang rất tốt, giúp bạn không bị các ánh sáng khác tạp lẫn vào mắt trong quá trình sử dụng máy tính, điện thoại.

Lớp phủ ở mắt kính có khả năng chống phản xạ và độ chói của các luồng ánh sáng đối diện như đèn pha oto, xe máy và còn chống chịu dẻo dai trước các tác động ngoại cảnh làm trầy xước mặt kính.

Gọng kính được gia công bằng chất liệu nhẹ và siêu bền cùng thiết kế nhỏ gọn, tinh tế.

Kích thước của kính lớn đem lại góc nhìn tốt nhất cho bạn khi sử dụng máy tính.

Thiết kế thích hợp với nhiều size khuôn mặt và đôi mắt của nhiều người sử dụng giúp bạn có thể cho bạn bè hay người thân của mình mượn khi tiếp xúc với màn hình điện thoại hay máy tính suốt mấy giờ đồng hồ liên tục.

Kính bảo vệ mắt người dùng máy tính
Sử dụng kính bảo vệ mắt khi ngồi máy tính giúp hạn chế nguy cơ các bệnh về mắt

Chọn lựa các loại kính có tính năng tương thích với tai nghe để tăng cường sự thoải mái khi sử dụng.

3. Tác dụng của việc đeo kính bảo vệ mắt

Kính bảo vệ mắt khi ngồi máy tính chuyên dụng giúp bạn có thể nhìn thấy màn hình rõ ràng hơn, cho dù màn hình lớn hay nhỏ thì đó cũng không phải là vấn đề.

Ngoài ra, chúng còn có thể giúp bảo vệ mắt tránh khỏi ánh sáng xanh có hại được đưa ra bởi màn hình máy tính. Kính được thiết kế dành riêng cho những người thường xuyên làm việc trên máy tính giúp nhìn thấy màn hình rõ ràng hơn, giảm nheo mắt, mệt mỏi.

Cùng với đó, kính bảo vệ mắt khi ngồi máy tính không chỉ có tác dụng ngăn tia sáng xanh, mà còn làm giảm chói khi gặp đèn pha đối diện khi tham gia giao thông, hạn chế khả năng xảy ra tai nạn.

kính chống mỏi mắt khi làm việc với máy tính
Tham khảo mẫu kính lọc ánh sáng xanh bảo vệ mắt

4. Chọn kính đeo bảo vệ mắt trước máy tính

Đầu tiên, phải kiểm tra chắc chắn rằng kính có khả năng chặn ánh sáng xanh bằng cách dùng thẻ test ánh sáng xanh.

Kiểm tra độ rộng mắt kính rộng giúp tầm bảo vệ mắt rộng và bao phủ lấy hết mắt bạn khi dùng máy tính.

Gọng kính mang lại cảm giác chắc chắn khi đeo ở mắt, không bị rớt ra trong quá trình dùng máy tính, giúp bạn không bị gián đoạn phải nhặt kính hay chỉnh kính trong khi làm việc.

Kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt có nhiều loại màu như trong, vàng nhạt, vàng giúp khách hàng thoải mái chọn lựa.

Khi đeo kính thấy mắt dịu hơn. Không còn cảm thấy những triệu chứng đau, mỏi mắt sau nhiều giờ ngồi làm việc trước máy tính liên tục hay tiếp xúc với màn hình điện thoại.

Chọn lựa kính có giá thành hợp lý và thương hiệu uy tín

Ngoài ra, nếu bạn không thích gọng kính quá rườm rà và dễ gãy trong quá trình sử dụng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn kính áp tròng. Kính áp tròng của Caras Lens được trang bị công nghệ giúp chống tia UV, ánh sáng xanh, giúp mắt “thở” thoải mái,..

Đặc biệt, nếu như bạn không thích nổi bật thì chúng tôi cũng có các sản phẩm lens trong suốt giúp màu mắt bạn bình thường như không đeo, nhưng vẫn tạo sự long lanh.

kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính
Kính áp tròng bảo vệ mắt khi ngồi máy tính

Trên đây là một số công dụng và tính hiệu quả đã được kiểm chứng mà kính bảo vệ mắt khi ngồi máy tính đem lại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn về kiến thức và sức khỏe cho mắt của mình.

Avatar
Đoàn Hồng Dung
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành khám chữa bệnh về mắt, tôi tự tin khi nhận nhiệm vụ đảm bảo và kiểm tra trực tiếp quy trình sản xuất kính áp tròng của CARAS LENS nhằm đưa đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn USA. Các bài blog tôi chia sẻ ở website này nhằm phục vụ đến quý độc giả các thông tin kiến thức liên quan đến chăm sóc mắt, kính áp tròng, bệnh lý. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi....!!!

Leave a Comment