Kính áp tròng chữa cận thị Ortho-K

Nội dung bài viết:

1. Chữa cận thị bằng Ortho-K là gì?

2. Ưu điểm khi chữa cận thị bằng Ortho-K

3. Sử dụng phương pháp Ortho-K có an toàn?

4. Ai nên sử dụng phương pháp Ortho-K

5. Đeo kính bao lâu để đạt hiệu quả

6. Cách sử dụng kính áp tròng cứng

7. Kính áp tròng cứng giá bao nhiêu?

8. Điều trị cận thị bằng kính áp tròng ở đâu tốt?

Sử dụng kính áp tròng cứng được xem là một trong những phương pháp giúp mỗi người nhìn rõ và tốt hơn khi bị cận thị. Ngày nay, việc sử dụng kính áp tròng Ortho-K  được đông đảo mọi người quan tâm và lựa chọn.

Tìm hiểu về kính áp tròng giảm độ cận Ortho – K.

1. Chữa cận thị bằng Ortho-K là gì?

Ortho-K  là một loại kính áp tròng cứng, được thiết kế đặc biệt để sử dụng vào ban đêm. Đây được xem là hình thức tác động nhẹ để thay đổi hình dáng của phần giác mạc, không gây ra những tổn thương và ảnh hưởng trên giác mạc.

Do đó, khi đã sử dụng kính áp tròng Ortho – K, người cận thị sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái và muốn “gắn bó” với cặp kính đặc biệt này hơn so với gọng kính khó chịu.

Tìm hiểu về phương pháp kính áp tròng giảm độ cận Ortho-K

Kính áp tròng cứng Ortho – K, một loại kính áp tròng được gọi là kính áp tròng chữa cận thị hay kính áp tròng ban đêm. Đây là phương pháp an toàn được nhiều người sử dụng trong cuộc sống hiện đại.

Cận thị là căn bệnh phổ biến của người ngồi làm việc trước màn hình máy tính trong thời gian dài, hãy đọc các blog mà chúng tôi đăng tải để biết được thêm nhiều cách chữa cận thị cho dân văn phòng

2. Ưu điểm khi chữa cận thị bằng Ortho-K

Có nhiều những ưu điểm khác nhau khi thực hiện sử dụng kính áp tròng cứng. Theo đó, chúng ta có thể lựa chọn và sử dụng loại này vì những tác dụng vượt trội như:

  • Thị lực được cải thiện rõ rệt, không cần phải mang kính gọng hay phải tiếp xúc suốt ngày
  • Thị lực cải thiện rõ ràng sau vài tuần sử dụng kính áp tròng Ortho – K

Chữa cận thị bằng kính áp tròng cứng 

– Sử dụng nhanh chóng, dễ dàng và đem đến hiệu quả cực kỳ cao

– Tạo cảm giác thuận tiện và thoải mái, có thể ngưng sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn

– Người lớn lẫn trẻ em đều có thể sử dụng được

Cải thiện mắt bị dại rõ rệt

– Đáp ứng hiệu quả và tối ưu cho nhu cầu công việc đòi hỏi không mang kính như phi công, cảnh sát, diễn viên

– Đây là lựa chọn tốt cho những ai không muốn mang kính gọng, không muốn phẫu thuật

– Hiệu quả tối ưu, thời gian sử dụng lâu dài, thuận tiện

Ngoài sử dụng phương pháp Ortho-K, chúng tôi muốn các bạn biết đến các cách làm sáng mắt tại nhà như: ăn thực phẩm giàu Vitamin A, massage mắt, sử dụng các loại sản phẩm bổ mắt,…

3. Sử dụng phương pháp Ortho-K có an toàn?

Rất nhiều người trong quá trình áp dụng chữa cận thị bằng kính áp tròng đều thắc mắc phương pháp này có thực sự an toàn và hiệu quả hay không. Thực tế, đây là phương pháp an toàn cao, thực hiện không cần phẫu thuật, không có sự xâm lấn đến bên trong. Phương pháp này đã được tổ chức FDA chứng nhận cho phép sử dụng ở mọi lứa tuổi.

Sử dụng kính áp tròng chữa cận thị Ortho-K có an toàn?

Được biết, chất liệu của Ortho-K chính là Hydrogel, loại này có tính thấm khí cao, đảm bảo cung cấp đủ oxy, đây chính là yếu tố quyết định sự khỏe mạnh của giác mạc.

Tuy nhiên, Ortho-K cũng có xuất hiện một vài nguy cơ nhỏ giống như kính tiếp xúc truyền thống. Do vậy, các bạn nên thăm khám bác sĩ để theo dõi và kiểm tra chặt chẽ để hạn chế các vấn đề xuất hiện, đảm bảo việc cung cấp đủ oxy cho giác mạc.

Theo các nhà chuyên môn, thì sử dụng các bài tập thể dục cho mắt cận là cách hạn chế mắt cận tăng độ cực kỳ hiệu quả và đơn giản

4. Ai nên sử dụng phương pháp Ortho-K

Nếu bạn gặp phải một trong số những vấn đề dưới đây thì Caras Lens khuyên bạn nên sử dụng phương pháp kính áp tròng cứng Ortho-K.

– Những trường hợp bị tật khúc xạ và không kèm dấu hiệu loạn thị từ 3 độ trở xuống.

– Những người bị loạn thị ở mức độ cao sẽ được Ortho-K thiết kế đặc biệt.

– Trường hợp những trẻ em đang tăng độ trong quá trình phát triển.

– Những trẻ em bị tật khúc xạ có thị lực chỉnh kính thấp.

– Những trường hợp bị bất đồng khúc xạ và khó đeo kính gọng đúng độ.

– Trường hợp chưa đủ tuổi, không phẫu thuật khúc xạ.

– Những người gặp vấn đề khó khăn hoặc không thực sự thoải mái với việc đeo kính gọng.

– Thường xuyên chơi thể thao hoặc làm việc trong môi trường bụi bẩn.

Với 2 trường hợp cuối, các bạn có thể lựa chọn kính áp tròng thời trang dành cho mắt cận hoặc loạn tại Caras Lens nếu muốn đẹp hơn, thẩm mỹ hơn.

Hiểu rõ bản thân gặp vấn đề gì giúp bạn tìm ra cách bảo vệ mắt hiệu quả hơn bao giờ hết.

5. Đeo kính bao lâu để đạt hiệu quả

Được biết, phương pháp chữa cận bằng kính áp tròng không thể có hiệu quả trong 1 đến hai ngày mà nó cần một khoảng thời gian nhất định. Được biết, tùy theo độ khúc xạ ban đầu và những đặc điểm riêng của từng bệnh nhân sẽ cần từ 1 đến 4 tuần để đạt được hiệu quả thị lực cao nhất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đã cải thiện thị lực ngay sau khi sử dụng. Để đạt được kết quả tốt nhất, mỗi người cần tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ.

6. Cách sử dụng kính áp tròng cứng

Hiện nay, việc sử dụng kính áp tròng điều trị cận thị được rất nhiều người quan tâm. Để có hiệu quả cao, bác sĩ sẽ đo đường cong của giác mạc bằng các thiết bị chuyên dụng, còn được gọi là thiết bị đo giác mạc.

Thông thường, quy trình này diễn ra khoảng 1 phút và hoàn toàn dễ dàng, không có cảm giác đau, hình ảnh chính xác bản đồ cấu tạo bề mặt độ cong của giác mạc.

Bác sĩ sẽ dùng kính Ortho-K có sẵn để nhanh chóng thực hiện thao tác này, sau đó có thể yêu cầu đặt một kính Ortho-K phù hợp cho mắt của bạn và áp dụng ngay sau ngày hôm sau.

Sử dụng kính áp tròng điều trị cận thị

Cũng giống như thử kính, kính áp tròng cần thử nhiều lần cho đến khi mắt có thể thấy nhìn rõ. Thông thường, cần phải thử qua 3 cặp kính áp tròng loại này để có được hiệu quả cao nhất.

Ngoài cận thị ra, thì khô mắt cũng là chứng bệnh mọi người hay gặp phải. Vậy hãy tìm hiểu cách chữa khô mắt tại nhà qua các Blog mà chúng tôi đã đăng tải nhé!

7. Kính áp tròng cứng giá bao nhiêu?

Để biết chính xác kính áp tròng Ortho-K giá bao nhiêu, chúng ta cần dựa vào từng địa điểm cụ thể. Tùy thuộc vào thời gian thăm khám của bác sĩ cũng như trình độ tay nghề, ứng dụng các phương pháp khác nhau của mỗi người mà sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp nhất.

Giá của kính áp tròng cứng bao gồm thời gian đến và thử kính, tùy thuộc lớn vào mẫu mã và tật khúc xạ mắt của mỗi người. Theo đó, những địa điểm khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá cả.

8. Điều trị cận thị bằng kính áp tròng ở đâu tốt?

Hiện nay có vô vàn những địa điểm khác nhau thực hiện điều trị bằng kính áp tròng cứng chất lượng. Tuy nhiên, để chọn lựa một nơi uy tín, chuyên cung cấp các loại kính áp tròng chữa cận chất lượng các bạn nên tìm đến các Bệnh Viện lớn về Mắt của Việt Nam.

Đặt lịch khám miễn phí tại Caras

Việc tìm hiểu các tật khúc xạ của mắt, cách tính độ cận của mắt, cách đo mắt cận đơn giản, giúp bạn có thể hiểu hơn về tình trạng mắt của mình. Từ đó đưa ra các biện pháp bảo vệ và khắc phục mắt hiệu quả.

Nhưng nếu bạn chỉ cận hoặc loạn ở mức vừa phải, các bạn vẫn có thể đến Caras Lens để được đo mắt miễn phí và chọn lựa loại kính áp tròng mềm để tiết kiệm, đẹp và thoải mái hơn cho đôi mắt.

Mong rằng qua bài viết về kính áp tròng cứng hay Ortho – K bạn sẽ có thêm kiến thức về dòng sản phẩm lens y tế này. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm lens thời trang tại Caras Lens nếu có nhu cầu về làm đẹp nhé.

X