Đeo kính áp tròng có đi bơi được không?

Các bạn có tật khúc xạ về mắt thường gặp khó khăn khi đi bơi vì không thể mang theo cặp kính gọng của mình được. Vậy đeo kính áp tròng khi đi bơi được không? Việc đeo kính áp tròng có gây ảnh hưởng gì nhiều đến mắt khi bơi không?

Cùng Caras Lens tìm kiếm câu trả lời nào.

1. Có nên đeo kính áp tròng khi đi bơi không?

Khi đeo kính áp tròng, vấn đề quan trọng nhất chính là giữ vệ sinh cho cả trước, trong và sau khi sử dụng. Vì thế nên khi đến hồ bơi, nước ở đây không đảm bảo được vấn đề vệ sinh và chứa rất nhiều vi khuẩn cũng như các loại hóa chất.

đeo lens đi bơi được không
Đeo kính áp tròng đi bơi được không?

Do đó mà khi đi bơi bạn không được đeo kính áp tròng, hồ bơi chính là ổ vi khuẩn và mầm mống gây ra các bệnh cho mắt của bạn.

2. Chọn kính áp tròng đi bơi như thế nào?

Nếu vậy các bạn có tật khúc xạ về mắt sẽ sử dụng được loại kính nào để đi bơi? Nếu độ cận/viễn/loạn của bạn không quá cao, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng loại kính bơi thông thường.

Đối với các trường hợp bạn có độ cận/ viễn/ loạn cao có thể tìm đến các cửa hàng kính chuyên nghiệp để đặt riêng cho mình một chiếc kính bơi có độ mắt phù hợp. Đây chính là đáp án tốt nhất cho câu trả lời đeo kính áp tròng đi bơi được không.

đeo lens khi đi bơi
Làm sao để đi bơi khi bị cận/viễn/loạn?

Kính áp tròng cận loạn thị thường dùng cho những người mắc phải tật khúc xạ, nhưng nó gọn gàng và tiện lợi hơn rất nhiều so với các loại kính có gọng bình thường

3. Hướng dẫn sử dụng kính áp tròng đúng cách

vệ sinh lens sau khi đi bơi
Hướng dẫn sử dụng kính áp tròng đúng cách khi đi bơi

Như đã nói, vấn đề giữ vệ sinh luôn là điều kiện đầu tiên khi bạn sử dụng kính áp tròng.

  • Đảm bảo tay, khay đựng lens, dụng cụ đeo lens, … tất cả dụng cụ liên quan đều được vệ sinh và bảo quản sạch sẽ.
  • Tham khảo ý kiến từ các bác sĩ có chuyên môn là điều cực kỳ cần thiết. Vì đôi mắt là bộ phận cực kì nhạy cảm của mỗi chúng ta.
  • Chọn lựa thương hiệu chất lượng để mua kính áp tròng. Với việc được ưa chuộng như hiện nay, có rất nhiều hãng kính kém chất lượng đã ra đời. Vì thế bạn cần tìm hiểu kĩ các thương hiệu cung cấp để chọn mặt gửi vàng nhé.

Thương hiệu kính áp tròng công nghệ Mỹ Caras hiện đang là thương hiệu chất lượng và được rất nhiều người tin dùng. Với phương châm “Đôi mắt đẹp là đôi mắt khỏe”, Caras luôn áp dụng công nghệ kỹ thuật tốt nhất để giúp cho lens đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

có đeo kính áp tròng đi bơi được không
Đến Caraslens để sở hữu kính áp tròng chất lượng nhé!

Như vậy là thông qua bài viết chắc hẳn bạn đã trả lời được cho câu hỏi “đeo kính áp tròng đi bơi được không” rồi đấy!

Nếu bạn có lo lắng đeo kính áp tròng có hại không, đeo kính áp tròng mổ mắt có sao không hay có bất cứ thắc mắc nào về lens hoặc sức khỏe mắt của mình, hãy liên hệ với Caras hay trực tiếp đến showroom để nhận tư vấn sớm nhất nhé!

Avatar
Đoàn Hồng Dung
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành khám chữa bệnh về mắt, tôi tự tin khi nhận nhiệm vụ đảm bảo và kiểm tra trực tiếp quy trình sản xuất kính áp tròng của CARAS LENS nhằm đưa đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn USA. Các bài blog tôi chia sẻ ở website này nhằm phục vụ đến quý độc giả các thông tin kiến thức liên quan đến chăm sóc mắt, kính áp tròng, bệnh lý. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi....!!!

Leave a Comment