Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Của Ortho-K

  Monday May 11, 2020

Ortho-K là phương pháp điều trị tật khúc xạ ở mắt và chỉ dùng khi ngủ. Phương pháp này có thể làm chậm lại hoặc chặn đứng tiến trình tăng độ khúc xạ. Giúp những người bị tật khúc xạ không còn lệ thuộc vào kính có gọng hoặc lens mắt trong sinh hoạt thường ngày.


Tuy nhiên vẫn có một vài những ưu nhược điểm của kính ortho-K mà bạn cần biết. 

1. Ưu điểm

Nguyên lý hoạt động của kính áp tròng ortho – K

Để quá trình điều chỉnh hình giác mạc đạt được hiệu quả cao, bạn phải đeo kính áp tròng Ortho-K  mỗi đêm. Cách dùng kính Ortho-K giống như các loại kính áp tròng thông thường khác, chỉ khác là loại kính này đeo ban đêm khi ngủ thay vì đeo ban ngày.

 • Bạn không còn cần phải đeo kính cận hay kính áp tròng trong suốt cả ngày.
 • Chỉ dùng vào ban đêm nên có thể giảm thiểu và tránh tối đa những bất lợi và khó chịu người đeo kính thường gặp khi đeo thông thường vào ban ngày.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối như các loại kính áp tròng thông thường khác.
 • Đối với trẻ em hiếu động hay thích thể thao sẽ giúp chúng không cảm thấy bị vướng víu bất tiện vì đeo kính cận hoặc kính áp tròng khi chơi.
 • Hỗ trợ chặn đứng hoặc giảm tiến trình tăng cận.
 • Hạn chế tối đa tình trạng mất hoặc hỏng kính.

2. Nhược điểm của Ortho K

Mặc dù Ortho k có những lợi ích ngắn hạn đáng kể cho cả trẻ em và người lớn trong việc kiểm soát cận thị hoặc thị, nhưng các nhược điểm của kính ortho-k vẫn được tìm thấy và đã được kiểm chứng thông qua hình thức điều trị này.

 • Nguy cơ nghiêm trọng nhất chính là việc đeo kính áp tròng qua đêm sẽ tăng nguy cơ khiến mắt bị thiếu oxy. Theo thời gian sẽ khiến giác mạc phì sưng, phù nề.
 • Đối với những người có mắt nhạy cảm, hay không vệ sinh sạch sẽ và đúng cách tay và kính áp tròng khi sử dụng thì sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt, viêm giác mạc do vi khuẩn gây ra.
 • Chỉ có tác dụng tạm thời, độ cận có thể quay trở về như cũ nếu bạn ngừng sử dụng trong một thời gian dài.
 • Phải thay kính thường xuyên với giá thành không hề rẻ là một trong những vấn đề gây ảnh hưởng đến chi phí.

Bên cạnh đó, để đảm bảo sử dụng ortho k an toàn. Các bạn phải tuân theo những hướng dẫn vệ sinh và làm sạch kính của các bác sĩ chuyên khoa. Kiểm tra mắt thường xuyên và tìm cách điều trị với bất kỳ sự thay đổi nào về thị lực trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các bài viết học thuật của Ortho K với từ khóa “ortho-k disadvantages scholar”

3. Những phương pháp thay thế khác

Ngoài ra bạn có thể sử dụng những phương pháp truyền thống khác ngoài Ortho – K. Các phương pháp vẫn có thể điều trị các tật khúc xạ ở mắt

Phẫu thuật cũng là một phương pháp chữ cận thị khá triệt để

Một số phương pháp truyền thống thay thế khác như: 

 • Mắt kính gọng: đây là phương pháp truyền thống và thường được lựa chọn nhất khi mắc các tật về mắt, vì tính phổ biến và dễ tìm mua và sử dụng của nó.
 • Lens mắt: nếu bạn cảm thấy đeo kính gọng quá cồng kềnh và khó chịu thì lens mắt chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể đến những thương hiệu uy tín và chất lượng như CARAS.E để được kiểm tra mắt miễn phí. Hoặc tư vấn lens phù hợp cho đôi mắt của mình.
 • Phẫu thuật Lasik : phương pháp này chỉ dùng cho những người trên 18 tuổi

Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị cận thị Ortho – K hiện đang được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ được ưu điểm và nhược điểm của kính ortho-k để biết được ortho k có tốt không? Có nên dùng ortho k không?

0 COMMENTS

100

100

SHARE:

Đoàn Hồng Dung

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành khám chữa bệnh về mắt, tôi tự tin khi nhận nhiệm vụ đảm bảo và kiểm tra trực tiếp quy trình sản xuất kính áp tròng của CARAS LENS nhằm đưa đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn USA. Các bài blog tôi chia sẻ ở website này nhằm phục vụ đến quý độc giả các thông tin kiến thức liên quan đến chăm sóc mắt, kính áp tròng, bệnh lý. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi....!!!

TIN TỨC