Cách nhận biết lens ngược dễ dàng

Cùng tham khảo qua bài viết sau đây để tìm hiểu về cách thức phân biệt mặt trái và phải của kính áp tròng nhanh nhất nhé!

Nội dung bài viết

1. Đeo ngược kính áp tròng có sao không?

2. Cách nhận biết đeo lens ngược

3. Lưu ý để sử dụng lens tốt nhất

1. Đeo ngược kính áp tròng có sao không?

Việc đeo kính áp tròng ngược tuy không ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến mắt nhưng sẽ khiến mắt cảm thấy khó chịu và có thể gây đỏ mắt vì bị cộm

đeo lens ngược có sao không

Bạn lỡ đeo ngược lens và đang hoang mang không biết rằng đeo ngược lens có sao không? Câu trả lời là không sao nhé.

Nếu như bạn lỡ đeo ngược kính áp tròng thì điều này cũng sẽ không gây hại gì cho mắt của bạn, nó chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, cộm hoặc xốn ở mắt thôi.

Gặp phải những dấu hiệu đeo lens ngược này, bạn chỉ việc tháo kính ra, vệ sinh lại kính bằng dung dịch ngâm kính áp tròng chuyên dụng. Sau đó, phân biệt mặt trái phải của kính áp tròng cho chính xác rồi đeo lại lên mắt.

2. Cách nhận biết đeo lens ngược

Đối với lens 1 tone:

Đầu tiên đặt kính áp tròng lên đầu ngón tay của bạn, để kính ngang tầm mắt. Nếu bạn thấy kính có hình dạng chữ “U” tròn đều thì mặt kính lúc này của bạn đang ở trạng thái đúng.

phân biệt chiều lens

Còn nếu kính áp tròng của bạn ở dạng hình chữ “V”, đồng thời vành kính lại bị chìa ra ngoài thì chính xác là kính đang bị lật ngược mặt trái.

Đối với lens màu thì cách nhận biết đeo lens ngược đơn giản hơn. Bạn có thể phân biệt theo màu: mặt lõm là màu nhạt, mặt lồi là màu đậm. Hoặc bạn cũng có thể nhận biết dựa trên các ký hiệu mép của bề mặt kính.

3. Lưu ý để sử dụng kính áp tròng tốt nhất

Để sử dụng kính áp tròng tốt nhất bạn nên cần lưu ý một số điều

lưu ý sử dụng lens tốt

Để sử dụng kính áp tròng hiệu quả. Để có thể chăm sóc và bảo vệ cho đôi mắt một cách tốt nhất, bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây:

  • Kiểm tra kĩ mặt trước và sau của kính áp tròng khi đeo. Bởi vì sử dụng kính áp tròng ngược sẽ khiến mắt bị cộm, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến mắt.
  • Kính áp tròng cần được làm sạch để có thể êm ái hơn khi sử dụng. Chỉ cần cho 2 -3 giọt dung dịch ngâm kính áp tròng và chà nhẹ.
  • Trước khi sử dụng kính áp tròng phải rửa tay bằng nước sạch và lau khô. Vì tay bẩn khi chạm vào kính áp tròng sẽ dễ khiến mắt bạn dị ứng hoặc đỏ.
  • Thuốc nhỏ mắt chuyên dụng khi đeo kính áp tròng là vật dụng nhất định không thể thiếu. Đeo kính áp tròng trong thời gian dài sẽ dễ khiến mắt bị khô, chính vì thế bạn nên nhỏ mắt cách 1 – 2 tiếng một lần.
  • Luôn luôn tuân theo thời hạn sử dụng trên nhãn hoặc bao bì của kính áp tròng. Không được kéo dài hay sử dụng kính áp tròng đã quá thời hạn sử dụng.
  • Tìm hiểu cách tháo lens hay đeo lens an toàn một cách chi tiết để bảo vệ đôi mắt sáng khỏe.

Tại Caras Lens, chúng tôi không chỉ cung cấp những loại kính áp tròng chất lượng, thời trang, giá cả ưu đãi. Mà chúng tôi còn mong muốn cung cấp những giá trị hữu ích, những kiến thức sử dụng kính áp tròng đến cho những ai quan tâm.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về kính áp tròng là gì, hoặc bạn mong muốn sở hữu cho mình cặp kính áp tròng chất lượng nhất. Thì Caras Lens luôn là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ biết cách nhận biết lens ngược, dấu hiệu đeo lens ngược nhanh nhất, chính xác nhất để có thể sử dụng kính áp tròng hiệu quả và dễ dàng.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

LAVIER CHOCO

0.00 ~-10.00 | 3 thángĐeo 12h/ ngày | Chống UV
(19)
600,000 

XANIA BROWN

0.00 ~-10.00 | 3 thángĐeo 8h/ ngày | Chống UV
(7)
400,000 

PEARL FOREST

0.00 ~-6.00 | 3 thángĐeo 12h/ ngày | Chống UV 600,000 

MR – Kính áp tròng không màu

1.0 ~-10.00 | 3 thángĐeo 24h
(4)
400,000 
Avatar
Đoàn Hồng Dung
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành khám chữa bệnh về mắt, tôi tự tin khi nhận nhiệm vụ đảm bảo và kiểm tra trực tiếp quy trình sản xuất kính áp tròng của CARAS LENS nhằm đưa đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn USA. Các bài blog tôi chia sẻ ở website này nhằm phục vụ đến quý độc giả các thông tin kiến thức liên quan đến chăm sóc mắt, kính áp tròng, bệnh lý. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi....!!!

Leave a Comment