Hướng dẫn cách chọn kính áp tròng phù hợp với mắt

Kính áp tròng đã không còn quá xa lạ, thế nhưng trong những lần đầu bỡ ngỡ bạn sẽ không biết phải chọn loại kính nào cho phù hợp với đôi mắt của mình.

Hơn nữa, lựa chọn màu kính thể nào để giúp bạn nổi bật hơn nhưng vẫn không quá khác lạ trong mắt người đối diện cũng là một điều quan trọng. Bây giờ Caras Lens sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kính áp tròng dựa trên các yếu tố cơ bản và cần thiết nhất dưới đây.

1. Cách chọn kính áp tròng phù hợp theo size

Đối với người bình thường, đường kính của tròng đen sẽ rơi vào khoảng 13.5-13.8mm, vì thế các loại kính áp tròng sẽ được thiết kế vào khoảng 14.0-14.2mm để giúp mắt to tròn hơn.

Tuy nhiên, tại Caraslens, cùng với các công nghệ đến từ Mỹ, Caras Lens đã sản xuất ra loại kính áp tròng có kích thước nhỏ hơn so với các loại kính khác trên thị trường.

Bạn hãy tham khảo các loại dưới đây để nắm được cách chọn kích cỡ lens phù hợp cho mắt:

  • Các loại kính thông thường sẽ có kích thước bằng với kích thước đường kính mắt thông thường là 13.5-13.8mm, tạo độ chân thật cho mắt của bạn khi sử dụng.
  • Nếu bạn muốn đôi mắt của mình long lanh, to hơn bình thường có thể sử dụng các dòng kính giãn tròng. Chúng tôi có 2 loại là 14.0mm và 14.2mm, giúp cho mắt bạn to tròn và đẹp hơn nhưng không bị mất tự nhiên khi sử dụng.

Kính áp tròng có kính thước vừa bằng tròng mắt thật giúp bạn có vẻ ngoài tự nhiên

Nếu bạn không chọn kính áp tròng có size phù hợp, nó có thể gây ra hiện tượng cộm mắt khi đeo. Bạn muốn biết tại sao đeo kính áp tròng bị cộm thì có thể theo dõi các blogs mà chúng tôi đăng tải nhé.

Bạn đã biết cách đeo lens an toàn chưa? Để Caras hướng dẫn chi tiết cách đeo lens an toàn với 6 bước cụ thể cho bạn nhé!

2. Chọn lựa kính áp tròng theo màu sắc

Chọn lựa màu sắc kính áp tròng cũng rất quan trọng, đặc biệt đối với người châu Á sở hữu tròng mắt đen như chúng ta thì việc lựa chọn màu sắc lens cũng cực kỳ quan trọng.

2.1 Kính áp tròng màu nâu – Brown Lens

Một số sắc thái nâu khi kết hợp với tròng mắt đen sẽ cho ra màu mắt đẹp như màu nâu trầm tối nếu mắt bạn có màu đen hoặc nâu pha khi đen đeo lens nâu,, hay cho ra màu rêu nhẹ nếu mắt bạn có màu nâu sáng và đeo lens nâu mật ong. Màu tham khảo tại Caras Lens: Rita brown, Dana brown…

Lavier Brown

Màu lens lên mắt rất tự nhiên

Vernice Brown

Hoặc Vernice Brown cho màu mắt đẹp hơn

2.2 Kính áp tròng màu xám – Gray Lens

Nếu mắt bạn có màu đen hay nâu pha đen khi đeo lens màu xám sẽ có được màu mắt ngả xanh dương chứ không phải màu xám. Và đối với tròng mắt màu nâu sáng hay nâu trầm khi đeo lens gray lại dễ dàng ra được màu mắt thuần xám hoặc gần giống nhất với màu lens.

Màu tham khảo tại Caras Lens: Kid fairy gray, Everest Gray…

Màu Kid Fairy Gray khi lên mắt

Everest Gray

2.3 Kính áp tròng màu Choco – Choco Lens

Màu choco dường như được thiết kế để dành riêng cho người châu Á vì hầu hết các tone màu khi lên tròng mắt đen của người châu Á đều khiến cho mắt đẹp và long lanh hơn.

Các bạn sở hữu màu mắt nâu hoặc nâu sáng sẽ lộ được nhiều vân lens và trông sẽ đẹp hơn so với các bạn có màu mắt thuần đen hoặc nâu đen. Một số màu tham khảo tại Caras Lens: Vista Choco, Lavier Choco…

 

Lavier Choco

 

Dana Choco

2.4 Kính áp tròng màu xanh – Green Lens

Đây là màu kính khá kén người đeo vì màu sắc này không phải là màu mắt tự nhiên của người châu Á. Vì vậy nên nếu muốn sở hữu màu mắt đúng với tone màu bạn muốn bạn cần phải sử dụng màu lens sáng hơn so với màu thực tế.

PEARL FOREST GREEN tại Caraslens

Lens lên mẫu trông rất tây

Ngoài ra, tại Caras Lens, bạn có thể chọn cho mình các loại kính áp tròng màu xanh dương hay xanh nước biển.

2.5 Kính áp tròng màu đen – Black Lens

Lens màu đen

Nhiều bạn yêu thích màu mắt đen đơn thuần hoặc đang sở hữu đôi mắt nâu hay nâu sáng cũng thường lựa chọn màu kính áp tròng đen. Đây là màu sắc cơ bản và dễ sử dụng nhất. Các bạn có thể xem chi tiết các màu sắc khác TẠI ĐÂY để lựa chọn màu sắc yêu thích và phù hợp.

Chọn lựa được đôi kính cho mắt, thì sau đó quà trình bảo quản kính áp tròng cũng vô cùng quan trọng.

3. Chọn kính áp tròng cho người cận, viễn hoặc loạn

Cách chọn kính áp tròng cho người cận/viễn/loạn

Nhiều bạn thắc mắc nếu mắt có tật khúc xạ thì có thể đeo kính được không. Câu trả lời là hoàn toàn được, tuy nhiên bạn cần lưu ý phải khám mắt thật kỹ và nhận lời khuyên từ phía bác sĩ để biết mắt mình có phù hợp đeo kính không.

Ngoài ra bạn cũng cần chọn độ kính phù hợp để tránh việc bị mỏi mắt trong suốt quá trình đeo nếu độ kính không tương xứng.

Tại Caraslens chúng tôi sở hữu nhiều màu sắc kính áp tròng cũng như kích thước khác nhau. Tin rằng thông qua cách chọn kính áp tròng trên đây bạn đã có thể phần nào hiểu được làm sao để chọn cho mình một cặp kính phù hợp.

Avatar
Đoàn Hồng Dung
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành khám chữa bệnh về mắt, tôi tự tin khi nhận nhiệm vụ đảm bảo và kiểm tra trực tiếp quy trình sản xuất kính áp tròng của CARAS LENS nhằm đưa đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn USA. Các bài blog tôi chia sẻ ở website này nhằm phục vụ đến quý độc giả các thông tin kiến thức liên quan đến chăm sóc mắt, kính áp tròng, bệnh lý. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi....!!!

Leave a Comment